Tin Tức

Những câu hỏi thường gặp về Scrum (P2)

Xem phần 1 bài viết “Những câu hỏi thường gặp về Scrum”

Scrum mang lại lợi ích gì?

Scrum không chỉ áp dụng cho các nhà phát triển phần mềm mà nó còn phục vụ cho những mục đích của bộ phận Marketing. Ví dụ Scrum giúp thực hiện các chiến dịch Marketing tốt hơn, giúp người trưởng nhóm dẫn dắt các thành viên làm việc tốt hơn cũng như nâng cao hiệu quả các cuộc gọi với khách hàng. Đối với Maketers, Scrum giúp họ sáng tạo nội dung nhanh gấp hai lần bình thường.

Đối với nhân viên bán hàng sales, Scrum có thể tăng hiệu quả gấp hai lần ví dụ như số lượng cuộc hẹn. Đối với đội ngũ dịch vụ khách hàng Customer Services, Scrum giúp đội quản lí thời gian và mức độ quan tâm trên từng khách hàng tốt hơn. Tiến sĩ Sutherland cũng có chia sẻ: bất kể yêu cầu đối tượng sản phầm đầu ra là gì, thì tổng thể mục tiêu của Scrum nhắm đến là tốc độ, hiệu quả và nâng cao năng suất Và trong khi những lợi ích có vẻ hiển nhiên, điều đó không có nghĩa là các nhân viên dễ dàng sử dụng Scrum khi không cần học qua các kỹ thuật của Scrum”Scrum mang lại những cơ hội cải thiện quá rõ, nhưng câu hỏi đặt ra là mọi người đón nhận và áp dụng Scrum hay không,” Tiến sĩ Sutherland nói. “Đó là một thách thức thực sự. Sẽ cần làm nhiều việc để áp dụng Scrum, nhưng một khi bạn chấp nhận ứng dụng Scrum, thì bạn sẽ mất không lâu để nhận ra lợi ích mà Scrum mang lại”

Tại sao phải là Agile Scrum?

Scrum được định nghĩa “Scrum là một khung làm việc để phát triển bền vững các sản phẩm phức tạp”. Có thể hiểu đây là khung tổ chức công việc tổng quát hướng đến phát triển các sản phẩm phức tạp, chủ yếu là phần mềm. Ngày nay Scrum có thể được dùng như là nền tảng tổ chức các công việc khác nhau, từ quản trị dự án linh hoạt nói chung, đến phát triển sản phẩm, thực hiện các chiến dịch marketing, tổ chức dạy học, sản xuất ô tô module hóa hoặc những công việc cá nhân khác.

Agile + scrum là phương pháp triển khai linh hoạt dễ ứng dụng nhắm đến sự hợp tác collaboration và tập trung (Focus)

Dựa trên lý thuyết quản lý thực nghiệm (empirical process control), Scrum sử dụng cơ chế lặp (iterative) và tăng trưởng (incremental) để tối ưu hóa tính hiệu quả và kiểm soát rủi ro. Scrum rất đơn giản, dễ học và có khả năng ứng dụng rất rộng. Để có thể dùng Scrum, chúng ta cần hiểu rõ và vận dụng đúng các thành tố tạo nên Scrum bao gồm các giá trị cốt lõi (còn gọi là “ba chân”, hay ba trụ cột của Scrum), các vai trò, các sự kiện, các công cụ (artifacts) và những quy tắc đặc thù của Scrum. Xem thêm tại đây.

Khóa học Agile Scrum tại ECCI Việt Nam

Tham khảo thêm đề cương khóa học Agile Scrum

ECCI Việt Nam khai giảng khóa học Agile Scrum vào ngày 13/08/2016 tại TPHCM
Khóa học được giảng dạy bởi giảng viên nước ngoài được chứng nhận, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng Scrum và kinh nghiệm giảng dạy phong phú.

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất từ nay đến hết năm 2016

ĐĂNG KÝ NGAY

Bạn có thể xem thêm…

Leave a Comment (0) ↓