CHUẨN BỊ GÌ CHO KÌ THI ITIL FOUNDATION?

Chứng chỉ ITIL Foundation

Chứng chỉ ITIL Foundation có “đáng giá” không?

Chương trình ITIL gồm rất nhiều kiến thức hữu ích giúp cho Quản lý Hệ thống Công nghệ thông tin (CNTT) nhằm tối ưu hóa giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu như bạn là Quản lý Bộ phận CNTT thì đây là chứng chỉ nên có. Chương trình ITIL cung cấp các nền tảng lý thuyết và về cấu trúc, giúp cải tiến việc quản lý dịch vụ CNTT của doanh nghiệp. Điểm nổi trội của ITIL là giúp cho người học biết và làm quen với các best practices trong ngành đã được chứng minh là phù hợp với những nhu cầu khác nhau của tổ chức.

Để vượt qua được kì thi ITIL với điểm số cao, bạn phải nghiêm túc học hành trong khoảng 2 tuần hoặc chỉ với 3 ngày tại ECCI. Chứng chỉ ITIL không hết hạn và được mọi tổ chức trên thế giới chấp nhận, đây là chứng chỉ tuyệt vời dành cho ai đang hoạt động trong ngành CNTT.

Học ITIL như thế nào?

Hiện nay, kì thi ITIL Foundation không còn đòi hỏi phải có nghiệm hoặc phải học qua chương trình trước đó nữa. Tuy nhiên, để đảm bảo không đi chệch hướng và mất thời gian, bạn nên học một khóa đào tạo tại một trung tâm đáng tin cậy, đây là biện pháp tiết kiệm hữu hiệu nhất.

Nên đọc Sách hướng dẫn ITIL Foundation trước kì thi

Vì nó giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đầu sách hướng dẫn với cùng nội dung tương tự như thế, bạn có thể tìm cho mình một cuốn sách phù hợp.

Đề thi thử

Trên website chính thức của ITIL, có một bài thi thử mà bạn có thể download miễn phí. Cách khác, nếu bạn mua một cuốn Guidebook thì cuối cuốn sách sẽ có vài bài thi thử. Hoặc nếu bạn đăng kí khóa học tại ECCI, bạn sẽ được cung cấp những đề thi miễn phí.

Chiến lược thi ITIL Foundation

  1. Trả lời các câu hỏi dựa theo những gì mà bạn đọc được trong guidebook, đừng trả lời dựa theo suy đoán của riêng bạn! Đấy là lí do vì sao bạn nên mua và đọc sách hướng dẫn trước khi thi.
  2. Đừng đánh giá quá thấp đề thi ITIL Foundation. Đề thi cũng đa số là các câu hỏi lý thuyết, tuy nhiên bạn cũng có thể bị nhầm lẫn. Do vậy, hãy cẩn trọng, học hết các tài liệu cần thiết và làm bài cẩn thận!
  3. Học vững các định nghĩa về điều khoản/quy trình vì đề thi ITIL Foundation thường tập trung vào sự hiểu biết và nhận thức của bạn về kiến thức ITIL
  4. Đọc kĩ câu hỏi, Thời gian thi rất nhiều, nên cứ cẩn trọng giải quyết từng câu hỏi một, chắc chắn rằng bạn không bỏ sót câu nào. Và cảnh giác đừng bỏ qua những từ quan trọng như “no”, “not”, vv..
  5. Đi thi ngay khi bạn đã học vững các nội dung thi. Đừng chờ đợi, không trì hoãn, hãy đi thi ITIL Foundation khi bạn thấy mình đã tự tin!
  6. Chọn trung tâm đào tạo phù hợp! Điều này rất quan trọng nếu như bạn không muốn tiền mất tiền hoài công. Tại ECCI, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo ITIL Foundation với tỉ lệ đậu 100% và các level cao hơn. Lớp ITIL Foundation mới sẽ được khai giảng tại thành phố Hồ Chí Minh và được khuyến mãi 10%.

ITIL 2011 Foundation tại ECCI

Thời gian dự kiến: 29-31 tháng 10/ 2015

Địa điềm: Thành phố Hồ Chí Minh

Ban biên tập: Ecci Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *